Giỏ hàng
Facebook Instagram Youtube Twitter

[Chia sẻ miễn phí] Tuyển Tập Thơ Thư Pháp Vườn Tình Yêu - Vũ Thụy Đăng Lan

Đăng bởi Nguyễn Chí Việt ngày bình luận

MỤC LỤC [Ẩn]

  Tản mạn về đề tài tình yêu

       Người chủ trì đặt vấn đề: “Thực tế có một cô gái đã đến tuổi cập kê. Cô sẽ lấy chồng, nhưng phải qua hai chọn lựa: Thứ nhất, cô gắn bó với một người mà cả hai cùng nghèo nhưng yêu nhau sâu sắc; thứ hai, cô chấp nhận một người yêu cô đơn phương nhưng rất nhiều tiền. Trong hoàn cảnh này, bạn sẽ có lời khuyên thế nào dành cho cô gái ấy?"

  Mọi người đều nhao nhao, đại ý: “Tình yêu là thứ quý giá nhất, chắc chắn là thế. Nhồng nên nói chuyện chọn lựa ở đây!”

  Tuyển Tập Thơ Thư Pháp-Vườn Tình Yêu - Vũ Thụy Đăng Lan


  Phản bác ngay: “Không thực tế. Đâu thiếu những trường hợp hạnh phúc khi chỉ lấy người yêu mình! Yêu nhau là cần thiết, nhưng không có tiền khố thế sống đế yêu được. Lựa chọn thứ hai, cho bạn tình yêu chân thành của người bạn đời, thêm vào tiền bạc của người ấy, nó sẽ kích thích tình yêu từ bạn. Lựa chọn này sẽ đem đến cho cả hai hạnh phúc và một tương lai bền vững.”
  Một số bạn trẻ đã bắt dầu bàn bạc, nhưng số đông vẫn nghiêng về hai kẻ yêu nhau. Thêm một ý nêu lên: “Một túp lều tranh với hai quả tim vàng ư? Ồ! Đã xưa rồi! Tình yêu quả thật cao cả, làm thăng hoa con người, nhưng tình yêu không mua được gạo, thức ăn, thuốc thang, nhà cửa.. Lúc đó, người ta chỉ lo sinh tồn, cơn đói đến, sức đâu mà nghĩ đến yêu dương nữa. Tình yêu rổi rồi sẽ chết non, chết yểu!”
  Cả khán phòng ồ lên, cố lý. Không ai dám nghĩ đến cục diện buổi tọa dàm lúc này. Chỉ còn rất ít cấc chàng trai báo vệ tinh yêu và cái nghèo của mình: “Quá thực dụng! Xưa nay dã biết bao mối tình đẹp tồn tại mà chẳng cần đến giá trị vật chất nào. Những mối tình ấy đã không ít hóa kiếp thnhf kinh nhạc, kinh thư (Đưa em tìm động hoa vàng, Hòn vọng phu, Love Story, Romeo và Juliet, Aline...); đã đi vào tình sử (Chủ Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, Phạm Thái - Trương Quỳ Như, Phạm Lãi - Tây Thi...). Tình yêu vĩ đại đến mức, nó đã làm tổn hao bao nhiêu công sức và giấy mực của con người.

  Tuyển Tập Thơ Thư Pháp-Vườn Tình Yêu - Vũ Thụy Đăng Lan

  Thực tế tình yêu trong xã hội ngày nay

  Thật đáng buồn! Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, lịch sử tình yêu vẫn chưa có thêm một dấu ấn nào; người ta đã dùng tiền bạc để làm thước đo tình cảm, can dự thô bạo vào nó. Lúc ấy, vật chất đã mặc nhiên trở thành thứ ma túy, thứ cám dõ độc hại: Nó đã giết  chế sự trong sáng,  hủy diệt sự hy sinh và tàn hoại lòng chung thủy. Tình yêu trở thành một thứ vỗ nghĩa, vụ lợi và có tính toán..."

  Khán phòng lại ồ lên, cân nhắc. ý kiến quyết liệt, sâu sắc vauwf rồi nhanh chóng có thêm đồng minh: "Không có gì bảo đảm rằng tình yêu của người đàn ông có tiền sẽ đem đến cho bạn sự hạnh phúc. Bi kịch sẽ xảy ra khi bạn đem theo bóng người tình về sống với tình yêu một phía"...

  Ngừng một chút, rồi tiếp: "Tiền bạc là hữu hạn, nhưng tình yêu là vô hạn. Tiền dù nhiều tới đâu cũng có thể tiêu tán hết, chỉ có tình yêu mới làm cho đời sống tinh thần chung ta giàu lên và tồn tại. Có tiền, có nhiều thứ, chưa chắc đã có tình yêu: nhưng sở hữu tình yêu cho t sức mạnh vượt trên mọi thứ. Chẳng phải đã từng có vị vua để có tình yêu đã sẵn sàng rời bỏ ngai vàng rồi ư?"

  Khán phòng đột nhiên im lặng, người ta chỉ còn nghe sự thao thức của những con tim: "Khi lý trí suy nghĩ bằng con tim thì đó là tình yêu. Chỉ có tình yêu thực sự mới tồn tại, đó mới là giá trị đích thực trong cuộc sống con người và chỉ qua thử thách tình yêu mới được trải nghiệm và vững bền."

  Rời buổi tọa đàm, có lẽ bạn sẽ không từ chối lời mời của chúng tôi để đến với "VƯỜN TÌNH YÊU" có trong quyển sách nhỏ này, phải không?

  Tuyển Tập Thơ Thư Pháp Vườn Tình Yêu

  Tuyển Tập Thơ Thư Pháp Vườn Tình Yêu

  Tuyển Tập Thơ Thư Pháp Vườn Tình Yêu

  Tuyển Tập Thơ Thư Pháp Vườn Tình Yêu

  Vũ Thụy Đăng Lan

  Mời thư hữu tham khảo sách học thư pháp: Tại đây

  Cũ hơn Mới hơn